TOP 2 trang website rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay 2021

Rút gọn link, rút link, tạo link ngắn (URL Shorteners) là gì?

Rút gọn link (rút link, tạo link mới, tạo link ngắn...) là cách biến các địa chỉ trang web dài ngoằng thành những link rút gọn hơn và khi có người bấm vào các link URL rút gọn đó sẽ lập tức được chuyển hướng tới trang web gốc trước khi tạo link rút gọn.

Ưu điểm nổi bật của việc rút gọn link như sau:

  • Tối ưu hiệu quả trong việc in danh thiếp, SMS Marketing, Email Marketing bằng cách rút gọn link ngắn gọn, đẹp mắt.
  • Dễ dàng quản lý và phân tích đo lường số lượt click trên từng link url, nguồn từ đâu với những công cụ được chính các trang làm ngắn link cung cấp.
  • Với việc các link được rút gọn, bạn có thể tối ưu được số lượng ký tự trong bài đăng trên các social bị giới hạn ký tự ký đăng bài. .
  • Cách rút gọn link thi rất đơn giản, chỉ cần gắn link cần rút gọn vào thì công cụ sẽ tự tạo link rút gọn và trả về cho bạn. Thậm chí một số trang rút gọn url còn cho phép bạn tùy chỉnh rút gọn link theo ý muốn.

Cuối cùng một yếu tố chính khiến các trang tạo link rút gọn thu hút được lượng lớn người dùng, đó chính là vấn đề tài chính. Có không ít các trang rút gọn links sẵn sàng trả tiền cho người dùng khi những url được làm gọn link đạt đủ số lượng người truy cập nhất định.

Đây là một cách hiệu quả để bạn vừa có thể tối ưu các đường link truy cập vào website, vừa tăng được thêm thu nhập cho bản thân mình mà các SEOer không nên bỏ qua.

Link rút gọn liệu có gây hại cho SEO không

Một câu hỏi vẫn còn khiến nhiều người làm SEO băn khoăn đó là việc rút ngắn link liệu có gây ảnh hưởng gì đến SEO hay không?

Về vấn đề này chúng ta hãy cùng nghe chuyên gia Matt Cutts đến từ Google nói về ảnh hưởng của các URL bị thu gọn link.

Trong video Matt Cutts nói: việc người dùng sử dụng các công cụ rút gọn URL hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến SEO, các công cụ tạo link rút gọn đang hoạt động đúng quy trình và xử lý chuyển đổi dưới dạng chuyển hướng 301. Tuy nhiên điều này sẽ cảnh báo bạn về một nguy cơ tiềm ẩn, nếu bạn sử dụng một chuỗi chuyển đổi của các trình rút gọn URL.

Link rút gọn sử dụng thẻ NoFollow

Hiện tại hầu hết tất cả các trang web mạng xã hội thường có thẻ ‘NoFollow’ trong các liên kết mà họ cung cấp. Điều này giúp ngăn chặn lạm dụng liên kết từ Facebook đối với PageRank của một trang web và thổi phồng về Page Authority.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm tôn trọng thẻ ‘NoFollow’ và không vượt qua giá trị thông qua các liên kết trên trang rút gọn link, quá trình này có nghĩa là các link rút gọn được theo sau bởi công cụ tìm kiếm và một số giá trị không chuyển tới trang đích.

Đây là tin tốt cho những người sử dụng Facebook và Twitter như là một phần của chiến dịch tiếp thị xã hội của họ và những tin tức tuyệt vời cho những người đăng tải nội dung trên Facebook quay lại trang web của họ.

Top 2 web rút gọn link miễn phí, phổ biến và uy tín nhất hiện nay

#1. Rút gọn link Bit.ly hay Bitly.com

rút ngắn link bằng Bitly

Link bitly là gì? Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008, ban đầu công cụ rút gọn link này có tên là Bit.ly sau đã được đổi thành Bitly (nhưng có vẻ như phần lớn người dùng vẫn nhớ đến với tên gọi cũ là trình rút gọn link bit.ly hơn).

Tại thời điểm hiện tại, trình rút gọn link Bitly đã trở thành một trong những website giúp thu gọn link phổ biến nhất trên thế giới, sở hữu được một lượng người dùng đông đảo, trong đó có cả những tập đoàn nổi tiếng như Samsung, Pepsi cũng sử dụng dịch vụ link rút gọn bitly để cải thiện trải nghiệm trên các thiết bị điện thoại di động.

Ngay cả đến Twitter, một trong các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay cũng từng có thời gian sử dụng rút gọn link bằng bit.ly để tối ưu các đường link mặc định.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng rút gọn link Bitly:

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Tài khoản miễn phí giới hạn 500 liên kết được gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không gắn thương hiệu
  • Có thể thống kê được số lần click của từng link rút gọn theo quốc gia.
  • Đặc biệt rút gọn link bằng bitly còn cho phép bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn theo ý muốn.
  • Người dùng được phép tùy chỉnh URL rút gọn link theo ý muốn.
  • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Để sử dụng được các tính năng thống kê và quản lý link rút gọn, thì bạn cần phải tạo một tài khoản tại trang rút gọn bitly và đăng nhập vào trước. Nếu nhu cầu của bạn ít sử dụng hoặc không có nhu cầu xem các dữ liệu thống kê về link rút gọn thì không nhất thiết phải tạo tài khoản cũng được.

#2. Rlink.vn

Copyright 2019 © Rlink.vn | Rút gọn link, thống kê truy cập link rút gọn miễn phí